Ý nghĩa của việc đặt tượng Phật trong xe ô tô

 

Ngày nay đặt tượng Phật trên xe hơi rất phổ biến, nhưng chúng ta cần phải hiểu ý nghĩa cũng như cách đặt tượng phật sao cho phù hợp nhất.

Phật giáo là một trong những tôn giáo có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của người Việt Nam. Theo niềm tin của người Việt, tượng Phật có khả năng ban phước lành, mang lại may mắn và xua đuổi ma quỷ, tai họa, giúp người lái xe gặp nhiều may mắn, bình an, tránh được hoạn nạn trong quá trình di chuyển, tạo cho chúng ta cảm giác an toàn khi tham gia giao thông. Chính vì vậy, ngày càng nhiều người sử dụng tượng Phật phong thủy cho nhà cửa và cả xe ô tô.

Những lưu ý khi đặt tượng phật trên xe ô tô

– Khi đặt Tượng Phật trên xe hơi chúng ta không thể xem nhẹ như đồ trang trí, mà cần phải cung kính như tượng Phật thờ, bởi sự thiêng liêng và những ý nghĩa của hình tượng Phật.

– Giữ gìn khu vực để tượng Phật luôn sạch sẽ, tránh để các đồ dùng lên tượng Phật.

– Nâng niu tượng và đặt tượng ở nơi trang trọng không đặt tượng ở nơi thiếu mỹ quan, thiếu tôn trọng. Khi đặt tượng bắt buộc phải để cố định.

– Không sử dụng các tượng Phật nửa người hoặc chỉ đầu Phật

– Khi mua tượng phật để ô tô các bạn nên mang lên chùa nhờ sư thầy làm lễ cầu an cho chủ xe, đây là lễ mang tính cá nhân nên không bắt buộc nhưng nếu có điều kiện thì khách hàng nên làm lễ này 1 lần trước khi để tượng phật lên ô tô của mình.

– Để có lợi ích lớn nhất khi sử dụng tượng Phật, nên thường xuyên niệm danh hiệu của Đức Phật mà mình đặt trên xe hoặc niệm Nam Mô A Di Đà Phật, giữ tâm ý luôn luôn thanh tịnh và ngay thẳng.

Nếu thực hiện được những lưu ý trên đây thì việc để tượng phật đặt trên ô tô sẽ mang lợi ích cực kỳ to lớn.

Xem thêm:

– Tượng gỗ phật quan âm

– Tượng gỗ Đạt Ma

Không có thẻ

Bài viết liên quan

1 Comments

  1. Reply

    Đep lam minh thích phât adi đa

Bình luận