Trà Long Tỉnh Sư Phong

0 Đơn hàng
11,250,000
#TRALT2401
Còn hàng

- Trọng lượng: 250g

- Quy cách: hộp giấy mỹ thuật cao cấp

- Xuất xứ: Tây Hồ - Hàng Châu - TQ

Trong số 5 khu vực sản xuất cốt lõi truyền thống có diện tích chỉ 48 km2, Long Tỉnh với thương hiệu Sư Phong đặc biệt đứng đầu, Trà được thu hái trước mưa và trước Thanh Minh, thời điểm tốt nhất để cho ra phẩm trà cao cấp nhất. Đây là loại trà được làm hoàn toàn thủ công, do đội ngũ chuyên gia sao trà và nghiên cứu số 1 Hàng Châu về Long Tỉnh

Gọi đặt mua: 0964.462448

Mô tả

Trà Long Tỉnh Sư Phong 

Trong số 5 khu vực sản xuất cốt lõi truyền thống có diện tích chỉ 48 km2, Long Tỉnh với thương hiệu Sư Phong đặc biệt đứng đầu, đây là loại trà được làm hoàn toàn thủ công, do đội ngũ chuyên gia sao trà và nghiên cứu số 1 Hàng Châu về Long Tỉnh. Các bậc thầy pha trà cổ điển Long Tỉnh Tây Hồ truyền thống sử dụng mười kỹ thuật “nắm, lắc, xây, kéo, ép, đẩy, oằn, ném, mài và ép” để tạo hình cho trà hay trên chảo sao trà. Sau khi sàng và tinh chế, “thu lượm sản phẩm” cuối cùng. Tất cả đều là một quá trình làm thủ công hoàn toàn. Trà khô được sao kỹ, có màu vàng lục tự nhiên.
Trà được hái trước mưa và trước Thanh Minh nên tiêu chuẩn chọn trà là rất cao, dinh dưỡng trong trà cũng là cao nhất. Long Tỉnh Tây Hồ chính hãng có vị ngọt trong miệng, không đắng hay chát, có thể ngâm lâu, khi ngửi lạnh vẫn còn mùi thơm đọng lại ở đáy lá, trà rất có hậu sau uống và ngọt giọng, mùi thơm đọng lại lâu, bã trà mềm mại. Hương và vị rất bền qua các lần pha

trà long tỉnh sư phong tây hồ trà long tỉnh tây hồ

trà long tỉnh sư Phong V2401 chè long tỉnh sư Phong V2401 tra long tinh su phong thuong hang V2401 nước trà long tỉnh sư phong

Giới thiệu về trà Long Tỉnh Tây Hồ 

Long Tỉnh Tây Hồ, chiếm vị trí  tuyệt đối trong số các loại trà xanh, nổi tiếng là “màu xanh, hương thơm đậm đà, vị êm dịu và hình dáng đẹp mắt”, bốn sắc màu tuyệt đối dành cho Long tỉnh Tây Hồ và chắc chắn là loại trà có đủ màu sắc nhất trong lịch sử trà Trung Quốc!

Từ cổ tới nay, vô số người nổi tiếng hay những học giả đều bị mê hoặc bởi hương vị thơm ngon này. Từ bậc tiền bối về trà Long Tỉnh, pháp sư tranh biện đã phải viết tay lên tảng đá bài “ Lão Long Tỉnh “ hay bài thơ “ Thăm Long tỉnh “ cho đến lịch sư ghi chép đề cập đến 18 cây trà hoàng gia được Hoàng đế Càn Long trân quý.

Lâm Ngữ Thường, một nhà văn ở Trung Hoa đã phải thốt lên : “Có ba điều bạn nên làm vào mùa xuân: ngắm hoa, đi chơi và uống Long Tỉnh Tây Hồ”.  Để “Trà thơm trong miệng, thấm thẳng vào các cơ quan. Đúng là trà ngon  !”

Tất cả những điều này chứng tỏ Long Tỉnh Tây Hồ là “trà ngon nhất”!

Vậy tại sao Long Tỉnh Tây Hồ lại trở thành người dẫn đầu trong toàn bộ ngành chè Trung Quốc?  

Danh trà Long Tỉnh Tây Hồ được hình thành như thế nào?

Vào thời nhà Nguyên, trà Long Tỉnh Tây Hồ nổi tiếng khắp nơi, danh tiếng của Long Tỉnh Tây Hồ vào thời nhà Minh ngày càng lớn. Trong cuốn “Biên niên sử quận Tiền Đường” Vạn Lịch nhà Minh có ghi lại rằng “Trà sản xuất ở Long Tỉnh có mùi thơm của hoa đậu , màu sắc trong trẻo và hương vị ngọt ngào, khác hẳn với những ngọn núi khác. Lúc này, Tây Hồ Long Tỉnh đã trở thành một cái tên nổi tiếng ở Trung Quốc. Trong số các loại trà Tây Hồ Long Tỉnh đạt đến đỉnh cao vào thời nhà Thanh! Hoàng đế Càn Long của nhà Thanh đã đến thăm phía nam sông Dương Tử sáu lần và vùng trà Long Tỉnh Tây  Hồ bốn lần, uống trà và làm thơ.

Là người hâm mộ số một của Tây Hồ Long Tỉnh, Hoàng đế Càn Long đã viết 32 bài thơ cho nó trong đời và đặt tên cho mười tám cây trà trước chùa  Hồ Công (Hu Gong) dưới chân núi Sư Phong là “Trà hoàng gia”, khiến Tây Hồ Long Tỉnh đứng vững vị thế không thể lay chuyển trong lịch sử trà Trung Quốc.

Vào thời Trung Hoa Dân Quốc, trà Long Tỉnh Tây Hồ danh giá đã trở thành loại trà nổi tiếng số một không thể tranh cãi ở Trung Quốc và được các nhà văn nổi tiếng như Lỗ Tấn, Hu Shi, Lin Yutang và Wang Zengqi rất ưa chuộng!

Sau khi thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhà nước đã đưa việc sản xuất trà Long Tỉnh vào con đường phát triển khoa học và tiêu chuẩn hóa bằng cách chọn lọc và nhân giống các giống trà Long Tỉnh mới xuất sắc, áp dụng công nghệ trồng trọt và thu hoạch tiên tiến, đồng thời thiết lập việc phân loại và chất lượng trà Long Tỉnh tiêu chuẩn.

Kể từ đó, Long Tỉnh Tây Hồ đã trở thành một loại trà được công chúng ưa chuộng, nó được lưu truyền cho đến ngày nay, dù là việc lựa chọn top 10 loại trà nổi tiếng trong nước hay việc đánh giá giá trị thương hiệu công đồng của trà trong nước thì Tây Hồ Long Tỉnh là vô đối !

Long Tỉnh Tây Hồ là khu vực sản xuất cốt lõi nằm trong phạm vi bảo vệ chỉ dẫn địa lý của trà Long Tỉnh, phạm vi khu vực sản xuất Hồ Tây được ràng buộc chặt chẽ với Quận Tây Hồ của Thành phố Hàng Châu, chỉ chiếm khoảng 10% tổng sản lượng trà Long Tỉnh của khu sản xuất Long Tỉnh!

Và trong một khu vực nhỏ như vậy cũng được chia thành khu sản xuất cấp một và khu sản xuất cấp hai. Trong số đó, các khu vực sản xuất cấp một bao gồm năm khu vực sản xuất vùng lõi truyền thống là “Sư (Phong), Long (Tỉnh), Vân (Thê), Hổ (Bào) và Mai (Gia Ô)”

Người ta nói rằng chỉ những cây chè được nhìn thấy khi đến thăm Khu thắng cảnh Tây Hồ mới có thể là Long Tỉnh Tây Hồ trong khu sản xuất lõi hạng nhất! Trong số 5 khu vực sản xuất cốt lõi truyền thống có diện tích chỉ 48 km2, Long Tỉnh với thương hiệu “Sư- Shi” đặc biệt đứng đầu. Tất cả các loại trà Long Tỉnh được sản xuất tại Sư Phong đều được các thương gia trà tự hào đặt tên là “Sư Phong Long Tỉnh” để chứng tỏ địa vị “tốt nhất trong số tốt nhất”.

Chỉ có Long Tỉnh được sản xuất ở những khu vực này mới có thể được gọi là “Long Tỉnh Tây Hồ”! Những loại khác được sản xuất tại Hàng Châu ngoài quận Tây Hồ chỉ có thể được gọi là Long Tỉnh, trong khi những loại được sản xuất tại khu vực sản xuất Nhạc Châu ở Chiết Giang được gọi là Đại phật Long Tỉnh, Việt Hương Long Tỉnh (大佛龙井、越乡龙井).

Đặc điểm của trà Long Tỉnh Tây Hồ

Tây Hồ Long Tỉnh dùng để chỉ loại trà xanh được làm từ các giống cây trà Long Tỉnh như Long Tỉnh số 43, các loài thuộc nhóm Long Tỉnh, các loài lá dài Long Tỉnh, v.v., được trồng trong phạm vi 168 km2 của Khu thắng cảnh Tây Hồ, và được làm theo công nghệ Long Tỉnh nên có thể gọi là Long Tỉnh Tây Hồ.

Sự khác biệt về nguồn gốc và chủng loại dẫn đến sự khác biệt rõ ràng về chất lượng. Nguyên liệu của Long Tỉnh Tây Hồ không cần phải càng mềm càng tốt, tùy theo các loại trà khác nhau trong quá trình hái có sự khác biệt, nhưng ngay cả đối với loại đặc biệt Long Tỉnh Tây Hồ, lá tươi hái đều có nụ và lá!

Màu sắc của Long Tỉnh Tây Hồ không giống như trà xanh thông thường theo đuổi “càng xanh càng tốt”, nó được tạo ra thông qua việc trải lá tươi, hồi phục độ ẩm, sàng lọc và ép tay thủ công làm dừng quá trình lên men lá trà, đây là quá trình sao chính.

Các bậc thầy pha trà cổ điển Long Tỉnh Tây Hồ truyền thống sử dụng mười kỹ thuật “nắm, lắc, xây, kéo, ép, đẩy, oằn, ném, mài và ép” để tạo hình cho trà hay trên chảo sao trà . Sau khi sàng và tinh chế, “thu lượm sản phẩm” cuối cùng. Tất cả đều là một quá trình làm thủ công hoàn toàn.  Trà khô Long Tỉnh Tây Hồ được sao kỹ và có màu vàng lục, có màu “nâu be” tự nhiên.

 Long Tỉnh Tây Hồ chính hãng có vị ngọt trong miệng, không đắng hay chát, có thể ngâm lâu, khi ngửi lạnh vẫn còn mùi thơm đọng lại ở đáy lá. Tóm lại, một trong những đặc điểm của Tây Hồ Long Tỉnh là màu be nâu và hương hoa đậu dịu dàng, rất khó bắt chước .

Loại nước nào thích hợp nhất để pha Long Tỉnh Tây Hồ?

Nước là yếu tố quan trọng tạo nên màu sắc và mùi thơm của trà, chất lượng nước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cảm quan của trà, trà ngon phải được pha bằng nước tốt thì mới phát huy được mùi thơm và vị ngon! Trà quý cũng giống như Long Tỉnh Tây Hồ, nếu dùng nước không đúng cách, trà ngon sẽ bị lãng phí!

Loại nước nào tốt để pha trà Long Tỉnh Tây Hồ cũng là vấn đề nóng được nhiều người quan tâm. Về vấn đề này, các chuyên gia nghiên cứu trà từ Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc đã so sánh việc pha trà Long Tỉnh Hồ Tây với nước máy, nước tinh khiết, nước tự nhiên và nước khoáng.

Kết quả cho thấy trà được pha bằng nước tinh khiết và nước tự nhiên có độ pH hơi axit, độ se thấp, độ tươi cao, điểm chất lượng cảm quan vượt quá 85 điểm.

Hai loại nước khoáng chứa hàm lượng ion canxi và magie cao, trà pha có độ se tăng lên và vị umami yếu đi, có vị kim loại và chất làm se rõ ràng, không tốt, tổng điểm không vượt quá 84 điểm.

Chất lượng nước khác nhau cũng có ảnh hưởng rõ rệt đến mùi thơm của Tây Hồ Long Tỉnh, kết hợp các biểu đồ thực nghiệm có thể thấy ion clorua trong nước máy và ion canxi, magie trong nước khoáng có tác dụng phụ rõ rệt đến mùi thơm của trà, nước trà, và hiệu suất mùi thơm kém.

 Nước tinh khiết và nước tự nhiên có hàm lượng canxi, magie và tổng ion thấp hơn nên trà pha bằng nước Long Tỉnh Hồ Tây có thể phản ánh hương thơm tinh khiết tốt hơn.

Tóm lại, nước uống thích hợp nhất để pha Long Tỉnh Tây Hồ là nước uống có độ cứng thấp, lựa chọn đầu tiên là nước tự nhiên, tiếp theo là nước tinh khiết,

Từ xa xưa, Long Tỉnh Tây Hồ và Suối Hồ Bảo đã được mệnh danh là “Kỳ quan kép của Hàng Châu”. Long Tỉnh Tây Hồ đích thực kết hợp với Nước Hồ Bảo, cảm giác tận hưởng giác quan tột đỉnh do hai kỳ quan Hàng Châu mang lại thật không thể cưỡng lại được!

Tuy nhiên, nước tự nhiên dù sao cũng không dễ lấy được, trong sinh hoạt hàng ngày, nên pha Long Tỉnh Tây Hồ bằng nước tinh khiết là tốt nhất

Xem thêm:

–  Trà thiết quan âm vụ xuân hay vụ thu ngon hơn?

Hướng dẫn cách pha trà Long Tỉnh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà Long Tỉnh Sư Phong”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.