Cách chọn tượng phật để xe ô tô

 

Điều quan tâm lớn nhất của chúng ta khi sở hữu một chiếc xe hơi là vấn đề an toàn. Tùy tín ngưỡng tôn giáo mà chúng ta thỉnh tượng, đa số người Việt Nam có tín ngưỡng là Phật giáo, thường thỉnh hình tượng một vị Bồ Tát, tượng Phật để đặt hoặc treo trong xe. Điều này nhằm mang lại bình an, may mắn vì được sự che chở, ngoài ra cũng là cách để người ngồi trên xe cảm thấy an toàn, tâm an dù đi bất cứ đâu.

Vậy bạn đã biết cách chọn Tượng Phật đặt trong xe hơi như nào là đúng chưa? Hãy cùng hongtra.vn tìm hiểu để lựa chọn một vị Phật phù hợp nhất với bạn nhé.

  1. Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là vị Phật mà hầu hết các gia đình trong chúng ta đều đặt trên bàn thờ. Tục ngữ có câu “nhà nhà thờ A Di Đà, hộ hộ bái Quán Thế Âm” để thấy được địa vị của Phật A Di Đà lớn lao thế nào trong tâm thức của mỗi người.

Nhưng người ta cho rằng hình tượng của Phật A Di Đà chỉ nên để trên trang trọng trên ban thờ, môi trường trong xe ô tô không đủ trang nghiêm, không gian nhỏ hẹp ngột ngạt nên sẽ không thích hợp với việc bài trí hình tượng của ngài.

  1. Quan Âm Bồ Tát

Quan Âm Bồ Tát có nhiều hình tượng khác nhau như Quán Âm Thiên Thủ (Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay), Quán Âm Như Ý, Mã Đầu Quán Âm v.v… Quan Thế Âm có nghĩa là “người lắng nghe tiếng gọi của chúng sinh” hay “Đấng quán chiếu âm thanh của thế gian”.

Trong Phật giáo, Bồ Tát Quan Âm có hạnh nguyện từ bi cứu khổ cứu nạn, mỗi khi chúng sinh bị khổ ách, nguy cấp liền nhất tâm niệm danh hiệu của bồ tát, ngài liền nghe theo tiếng âm thanh đó, lập tức cứu họ thoát khỏi tai ương. Vì vậy, người ta thường thỉnh tượng Quan Âm về đặt hoặc treo trong xe để mong cầu được Bồ Tát Quan Âm luôn dõi theo, bảo hộ cho tai qua nạn khỏi.

  1. Phật Di Lặc

Phật Di Lặc có nhiều hóa thân và hình tượng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là hình tượng Hòa Thượng Túi Vải hay dân gian quen gọi là Phật bụng to. Người ta thường có câu “bụng to chứa thiên hạ, nụ cười độ nhân gian”. Đặt hình tượng của Phật Di Lặc trên xe ô tô để mong cầu sự bình an, may mắn và có được tâm lý vui vẻ cho người ngồi trên xe.

Ngoài ra cũng có câu “Di Lặc chân Di Lặc, phân thân thiên bách ức”.  Ý nói, Phật Di Lặc có trăm vạn kiểu Hóa thân, ở đâu cũng thị hiện cho mọi người thấy. Ngài thường đeo bên mình túi vải, tượng trưng cho phú quý tài lộc, nên đặt tượng Phật Di Lặc trong xe cũng là để mong cầu cho Phật luôn bên mình, để ngài mang phú quý, may mắn khi trên đường đi làm ăn kinh doanh.

  1. Tượng Kỳ Lân

Kỳ Lân là một trong 4 linh vật cao quý: Long, Lân, Quy, Phụng, nó mang lại sự may mắn, điềm lành cho gia chủ khi di chuyển bằng xe hơi. Hơn thế nữa khi trang trí tượng Kỳ lân trong xe hơi còn giúp chiêu tài, tăng phúc, tiêu tai, giải ách, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí…

  1. Phật hộ mệnh theo tuổi

Ngoài Bồ Tát Quan Âm và Phật Di Lặc ra, người ta cũng thường thỉnh hình tượng của Phật độ mệnh để trong xe hơi. Trong Phật giáo, Phật hộ mệnh là 8 vị Phật và Bồ Tát hộ mệnh cho 12 con giáp (xem thêm)

Trên đây là một số gợi ý những Tượng Phật đặt trong xe hơi được nhiều người thỉnh dùng vì mang lại may mắn, tài lộc, bình an, sức khỏe cho mọi người. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn một hình tượng Phật ưng ý. Chúc các bạn mạnh khỏe và hạnh phúc, luôn tỉnh táo và giữ vững tay lái an toàn khi tham gia giao thông.

Xem thêm:

Tượng gỗ phật Di Lặc

Tượng gỗ Đạt Ma

Không có thẻ

Bài viết liên quan

Bình luận