Tại sao người làm văn phòng nên uống trà hàng ngày?

Tại sao người làm văn phòng nên uống trà hàng ngày? Do đặc thù của  công việc, những người làm văn phòng thường xuyên gặp phải những tình trạng như: strees, không tập trung làm việc, buồn ngủ, nhiễm phóng xạ hay thừa cân. Sử dụng trà xanh hàng ngày được xem như biện pháp hữu hiệu gạt tan những âu lo của những người làm văn phòng.

Tác dụng giảm cân

Việc ngồi nhiều hơn đi, ít vận động sẽ dễ dàng khiến thân hình của bạn mất cân đối, đặc biệt là vòng 2, sử dụng mỗi ngày ít nhất 3 ly  trà xanh sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng tích tụ mỡ thừa. Trong trà có chứa cafein và Tanin có tác dụng rất tốt trong việc đào thải mỡ thừa và các độc tố trong cơ thể.

Giảm strees

Búp trà sấy khô chứa rất nhiều chất Epigallocatechin Gallate, gọi tắt là EGCG, một trong những chất chống o-xy hóa mạnh mẽ, giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể- tác nhân chủ yếu gây căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc ở cường độ cao. Ngoài ra, thành phần theanin có trong trà cũng giúp ta làm việc tập trung và nhớ lâu hơn..

Sai lầm tai hại trong bữa trưa của dân văn phòng

Chống tia phóng xạ

Việc ngồi liên tục trước màn hình máy tính, máy in, wifi…những thiết bị phát ra phóng xạ sẽ khiến nguy cơ bị nhiễm phóng xạ điện từ của những người làm văn phòng tăng cao rõ rệt mà biểu hiện cụ thể là các tình trạng như: mắt khô, đau họng, suy nhược cơ thể…Việc uống trà xanh được xem như biện pháp đơn giản nhất để đối phó với tình trạng này. Trong trà xanh chứa nhiều tiền chất vitamin A, sau khi cơ thể hấp thụ sẽ dễ dàng chuyển hóa thành vitamin A, giúp cơ thể nâng cao thị lực.

Ngoài ra, đối với chị em, việc ngồi văn phòng lâu ngày dễ dẫn đến tình tạng sạm da, và trà xanh sẽ trở thành cứu cánh. Sau khi thưởng thức bạn có thể dùng bã trà xanh đắp mặt mỗi ngày sẽ giúp giảm tình trạng sạm da, hình thành lớp bảo vệ ngăn ngừa tia phóng xạ.

Duy trì sự tỉnh táo

Trong trà xanh có chứa cafein có lợi, giúp tinh thần tỉnh táo, tập trung làm việc hiệu quả. Công việc văn phòng ít vận động sẽ dễ dàng khiến bạn rơi vào trạng thái nhàm chán, uể oải và buồn ngủ.  Lúc này trà xanh có thể được xem là biện pháp cứu cánh hữu hiệu. Không giống như cafe hay thức uống khác, cafein có trong trà chiếm một  lượng rất nhỏ vì vậy mà nó hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh

Ít vận động, ngồi một tư thế quá lâu sẽ dễ dàng dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến tim, mạch…vv trong khi tác dụng chính của trà xanh là ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của cholessterol xấu- nguyên nhân chính dẫn đến việc mắc các bệnh liên quan đến tim.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức trà hàng ngày để có một sức khỏe tốt hơn?

Xem thêm

Không có thẻ

Bài viết liên quan

Bình luận