Cách pha trà ngon của người sành trà

Cách pha trà ngon cũng như việc trang điểm của người phụ nữ. Một tách trà thơm ngát hương và màu xanh tươi bắt mắt sẽ luôn thu hút người nhìn. Bởi vậy, việc pha trà đòi hỏi phải chú ý nhiều điều trong từng giai đoạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và pha trà ngon nhất.

Cách pha trà ngon chuẩn vị cho hương thơm tỏa ngát

Cách pha trà ngon chuẩn vị bạn nên biết 

Một tách trà ngon mang đến cảm nhận khó quên cho người thưởng thức. Vị chan chát cùng ngọt ngào của trà chắc chắn là điều ai cũng muốn tận hưởng khi dùng trà. Sau đây là chia sẻ của các bậc cao niên về cách pha trà chuẩn vị.

Chuẩn bị dụng cụ pha trà

Để có ấm trà ngon, bạn nên lựa chọn trà cụ phù hợp và chất lượng như Ấm tử sa. Điều này đảm bảo được chất lượng của trà và không làm phai đi hương vị đặc trưng của trà.

Sau đó tiến hành tráng ấm chén bằng nước sôi, khử đi những vi khuẩn và mùi khác trên ấm.

Tiến hành tráng trà để loại bỏ nhựa trà, phấn trà

Cho một lượng trà vào ấm sau đó cho nước sôi vào và chắt nước bỏ đi. Tùy vào từng loại trà mà nhiệt độ của nước sôi cũng như thời gian tráng trà có sự khác biệt.

Bước này giúp loại bỏ nhựa trà hay phấn trà bám trên cánh trà. Giúp cho nước trà được trong và thơm hơn, cánh trà nở đều đẹp mắt.

Thực hiện pha trà 

Đây là bước quan trọng trong việc tạo ra một chén trà thơm ngon, màu xanh đẹp mắt. Bạn cần ước lượng nước sao cho sau khi rót ra lượng trà cần thiết để tiếp khách mà nước vẫn còn sấp sấp lá trà. Sau đó nắp ấm để trà được giữ nóng và trọn vẹn hương vị của trà.

Rót trà ra chén 

Theo quan điểm của những người am hiểu trà đạo, rót trà cũng tác động đến hương vị của trà. Bạn có thể xếp chén trà thành vòng tròn khép kín, rót trà từ từ vào trong chén. Chỉ rót 3/4 chén trà chứ không rót đầy để tránh làm đổ trong quá trình di chuyển.

Thêm nước vào trà

Khi đã sử dụng hết nước trà đầu, bạn có thể thêm nước để tiếp tục thưởng thức. Lần hãm sau cần có thời gian pha trà lâu hơn để đảm bảo không bị nhạt. Sau khi thưởng thức nước đầu, bạn có thể điều chỉnh hương vị cho phù hợp khẩu vị.

Vị chan chát ngọt ngào sẽ khiến bạn không thể quên

Một số bí quyết trong cách pha trà ngon giúp trà thơm hơn 

Những bí quyết pha trà được truyền bao đời sẽ giúp bạn có được tách trà chuẩn vị. Tùy theo sở thích mà bạn có thể áp dụng một số bí quyết pha trà sau đây:

Lựa chọn ấm trà chuyên dụng 

Bạn nên lựa chọn ấm trà nghi hưng thủy tinh hoặc ấm sứ nếu mới bắt đầu học pha trà. Chúng không để lại mùi khi pha, mang đến hương vị trà thuần khiết nhất khi pha.

Chú ý đến nước pha trà 

Bạn không nên dùng nước máy pha trà, bởi nó có thể làm mất đi mùi thơm của trà. Thậm chí sinh ra mùi khó chịu do clo có trong nước máy.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến nhiệt độ của nước khi pha trà. Mỗi loại trà sẽ phù hợp với một nhiệt độ khác nhau để chúng có thể tỏa ra hương thơm nồng hay tinh tế.

Đồng thời nước quá nóng hay quá nguội cũng làm cho tinh chất trong trà không được đảm bảo. Điều này khiến cho vị trà có thể bị đắng không còn ngọt ngào sau khi uống.

Lựa chọn trà ngon, phù hợp 

Mỗi loại trà sẽ mang đến hương vị khác nhau cho người thưởng thức. Trà ô long cho hương vị thanh mát, tinh tế, trà đen lại mang đến vị đậm đà với mùi thơm nồng.

Do đó, bạn cần lựa chọn loại trà phù hợp với khẩu vị để thưởng thức. Hãy lựa chọn những gói trà cánh còn nguyên vẹn, không bị vụn bể để đảm bảo nước trong.

Điều quan trọng nhất là ước lượng một lượng trà phù hợp để nước trà có vị chan chát xen lẫn ngọt ngào. Đồng thời trà quá nhiều hay quá ít cũng không tạo ra được màu xanh tươi đẹp mắt.

Cách pha trà ngon cho tách trà đậm đà

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cách pha trà ngon phù hợp. Cùng thưởng thức những tách trà nóng thơm nồng trong không gian yên tĩnh. Tất cả sẽ tạo nên một cảm giác an nhiên đến lạ lùng, mang lại cho bạn nhiều cảm hứng.

Liên hệ mua hàng theo hotline: 0964.462.448

Không có thẻ

Bài viết liên quan

Bình luận