Cách pha chế trà hoa – trà cung đình

 

Công dụng của Trà Cung Đình

– Chữa suy nhược thần kinh, mất ngủ, chống căng thẳng, thiếu máu, tinh thần mệt mỏi

– Giải rượu rất tốt

Nguyên liệu bao gồm :

– Nước cốt trà 30ml

– Táo

– Nhãn

– Hoàng kỳ

– Kỳ tử

– Quế

– Cúc chi

– Hoa Cúc

– Trà mạn

– Nước sôi 120ml

Cách pha chế

Chúng ta cho nguyên liệu : Nước cốt trà, Táo, nhãn, kỳ tử, hoàng kỳ, quế, cúc chi, cùng nước sôi

vào trong ấm (hoặc nồi) đun sôi khoảng 2 phút.

(Lưu ý: chúng ta nên dùng nồi (hoặc ấm) nhôm để đun và mở vung khi đun sôi sẽ giúp cho tách trà ngon nhất).

Trong quá trình đợi nguyên liệu trong ấm sôi -> ta lót cốc bằng trà mạn, hoa cúc

Sau khi nguyên liệu chín, ta đổ vào cốc đã được lót sẵn. Kết quả khi xong sẽ có 1 cốc trà ngon bổ dưỡng, và thật đẹp mắt.

Xem thêm khái niệm về trà hoa và tác dụng với sức khỏe

Không có thẻ

Bài viết liên quan

Bình luận