Khái niệm về trà hoa và tác dụng với sức khỏe

 

Do có rất nhiều bạn hỏi về cách pha chế trà hoa, tác dụng của nó với sức khỏe thế nào, uống có ngon không ?….

– Hôm nay hongtra.vn sẽ giới thiệu qua về khái niệm thế nào là trà hoa và tác dụng của một số loại trà hoa nổi bật của Hồng Trà.

– Sau cùng Hồng Trà sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chế một loại trà hoa rất ngon và bổ dưỡng. Đây cũng là loại trà đã giúp Hồng Trà vô địch cuộc thi trà Tea Master Cup Việt Nam 2015 đó là “Đan Sâm Lục Trà”. Và cũng là một loại nằm trong chuỗi bài dạy cách pha chế trà hoa do Hồng Trà sáng tạo ra.

  1. Khái niệm về trà hoa

Trà hoa là sự kết hợp giữa trà và hoa với các loại thảo mộc như táo, nhãn, kỳ tử, sâm, quế…. Tất cả sẽ được hòa quyện trong một ly trà, nhưng không làm mất đi hương vị đặc trưng của từng loại, tạo nên một loại đồ uống vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Bạn sẽ không thể nào quên vị ngọt dịu của táo, nhãn. Vị chát của trà, vị cay và thơm của quế, mùi thơm đặc trưng của hoa cúc, hoa nhài …. tất cả sẽ có trong ly trà hoa.

  1. Tác dụng của trà hoa

Mỗi một loại trà hoa có tác dụng khác nhau nhưng có điểm chung đều rất tốt với sức khỏe của mỗi chúng ta.  

Tác dụng của một số loại trà hoa nổi bật của Hồng Trà

– Trà cung đình: giúp giải rượu, chống căng thẳng, thiếu máu chống suy nhược thần kinh,

– Trà quý phi: giúp đẹp da, đen tóc, giúp ta giữ mãi tuổi thanh xuân …

– Trà dũng sĩ : giúp tăng thể lực, thể trạng, tăng cường sinh lực…

– Mạch môn long táo : giúp ấm khí bổ huyết, giảm ho ..

– Trà hương sen : chống mất ngủ

……….

Hiện tại Hồng Trà đang cung cấp “khóa học làm Chủ Phòng Trà” trong khóa học đó Hồng Trà sẽ hướng dẫn chi tiết cách pha chế gần 40 loại trà hoa và rất nhiều các nội dung khác để giúp các bạn đam mê ẩm thực trà hoặc đam mê kinh doanh quán trà có thể “Tự tin làm chủ phòng trà” của riêng mình.

  1. Hướng dẫn cách pha chế trà hoa- Đan Sâm Lục Trà

Nguyên liệu bao gồm :

– Nước cốt trà 30ml

– Đẳng sâm

– Bột sâm

– Nhãn

– Kỳ tử

– Nước lọc 120ml

Chúng ta cho nguyên liệu vào trong ấm (hoặc nồi) đun sôi khoảng 2 phút.

(Lưu ý: chúng ta nên dùng nồi (hoặc ấm) nhôm để đun và mở vung khi đun sôi sẽ giúp cho tách trà ngon nhất).

Trong quá trình đợi nguyên liệu trong ấm sôi -> ta chọn 6 lá trà đẹp, rồi trần qua bằng nước sôi, sau đó lót vào cốc, cho thêm 3 giọt mật ong + một ít gừng tan .

Kết quả khi xong sẽ có 1 cốc trà ngon bổ dưỡng, và thật đẹp mắt.

Xem thêm :Phần thi xuất sắc nhất của Hồng Trà trong cuộc thi Tea Master Cup 2015

Công dụng của Đan Sâm Lục Trà

– Thanh nhiệt, giải độc, giúp tỉnh táo tập trung cho công việc

– Bổ khí huyết, giảm mệt mỏi, tăng khả năng tư duy và thể lực

– Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Không có thẻ

Bài viết liên quan

Bình luận