Danh mục: Ẩm thực trà
Hương vị trà và cuộc đời
Từ bao đời nay, trà đã trở thành một thức uống quen thuộc không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người dân đất Việt. Cái hương trà thơm, thứ vị đậm đà thấm đẫm vào tâm thức bao người trong kiếp nhân sinh. Trà ban đầu đắng chát, sau mới lẫn chút ngọt ngào.
Cách tạo mùi nếp trong phổ nhĩ nếp
Có lẽ các bạn trà hữu đã từng uống món trà phổ nhĩ (sống/chín) thơm mùi nếp, vậy mùi nếp đó có từ đâu? Đó là mùi của một loại lá mang tên “lá nếp” của vùng Tây Song Bản Nạp – Vân Nam – Trung Quốc, với tên khoa học Semnostachya menglaensis H.P.Tsui. Lá […]
Phụ nữ xấu như tách trà lặng lẽ tỏa hương
Trong tiếng mưa tí tách nhâm nhi chén trà cuối ngày tôi chợt nhớ đến câu chuyện đã đọc được đâu đó : Cách chọn vợ của Khổng Minh Gia Cát Lượng - A Nữu người vợ xấu xí của Gia Cát Lượng Phụ nữ xấu như tách trà lặng lẽ tỏa hương: Tại sao đàn ông đẹp trai tài giỏi nhiều người lại lấy vợ xấu
Tại sao người làm văn phòng nên uống trà hàng ngày?
Do đặc thù của công việc, những người làm văn phòng thường xuyên gặp phải những tình trạng như: strees, không tập trung làm việc, buồn ngủ, nhiễm phóng xạ hay thừa cân.
Vì sao bánh trà Phổ Nhĩ lại thường có cân nặng là 357g?
Nếu bạn là người thích uống trà Phổ Nhĩ thì sẽ không ít lần bạn sẽ tự hỏi. Tại sao bánh trà Phổ Nhĩ lại hay được đóng thành một bánh 357g? Đóng thành số chẵn như 350g hay 360g dễ hơn nhiều. Nhưng nhiều nhà sản xuất Phổ Nhĩ vẫn cứ trung thành với con số 357. Bí ấn gì nằm sau dãy số này?
Thế nào là trà Phổ Nhĩ ? Sự khác nhau giữa Phổ nhĩ sống và chín
Trà phổ nhĩ là một loại trà lên men vi sinh thông qua hoạt động của vi khuẩn và nấm men trên lá trà. Trải qua quá trình lên men vi sinh vật hoàn toàn, vì vậy nó được gọi là trà lên men hoàn toàn. Trà phổ nhĩ được lên men hoàn toàn ở trạng thái rắn dưới tác động của các enzyme có trong trà và xúc tác vi sinh vật. Các vi khuẩn cũng sẽ chuyển hóa carbohydrate và các axit amin có trong lá trà.
Câu chuyện của tách trà
Đầu tuần với một câu chuyện rất hay về sống và khát vọng vươn lên Trước đây, tôi không phải là tách trà đâu, tôi là đất sét đỏ cơ. Rồi có 1 người đem tôi cuộn lại, đập dẹt ra, rồi nhào, rồi lại đập dẹt. Cứ như thế và tôi đã hét lên: “Buông tôi ra”, nhưng ông ấy chỉ cười: “chưa được đâu!”. Rồi ông ta lại đặt tôi lên 1 cái bàn xoay liên tục đến mức tôi lại phải kêu oai oái: “Dừng lại đi, tôi chóng mặt lắm”.
Tìm hiểu về cách thưởng trà trên thế giới
Trà là thức uống phổ biến thứ hai trên toàn thế giới, chỉ sau nước uống bình thường. Ở mỗi quốc gia, mỗi vùng lại có cách thưởng trà riêng biệt và không thể trộn lẫn.
Tại sao lại gọi là trà móc câu?
Trà móc câu là loại trà phổ biến của thái nguyên, vậy trà móc câu là gì? Tại sao lại gọi là trà móc câu? Với mỗi loại trà tên gọi được đặt dựa trên những đặc điểm, đặc trưng riêng của chúng nhằm giúp cho việc nhận biết của người dùng trở nên dễ dàng hơn
Có nên tắm bằng trà?
Trà là loại thảo mộc có nhiều tác dụng. Ngoài chức năng làm nước uống, trà còn có tác dụng tốt với làn da nếu dùng để tắm. Thành phần chủ yếu trong lá trà là caffeine, theocin, acid tannic…, trong đó acid tannic có thể diệt khuẩn và giúp mau lành vết thương. Vì vậy, tắm trà có công dụng chăm sóc da. Những người có làn da khô, sau vài lần tắm trà, da sẽ dần trở nên sáng bóng và mịn màng.