Sự khác nhau giữa quy trình gia công tạo ra phổ nhĩ và hồng trà

Có trà hữu hỏi em, “Hồng trà và phổ nhĩ chín đều là trà lên men toàn phần, vậy tại sao lại ra 2 mùi vị khác nhau? Và lấy nguyên liệu làm trà phổ nhĩ ra làm hồng trà có được không?”

Em xin gửi đến trà hữu sơ đồ làm hồng trà, phổ nhĩ sống và phổ nhĩ chín. Chúng ta có thể dùng nguyên liệu làm trà phổ nhĩ rồi gia công theo cách hồng trà, để cho ra thành phẩm mang mùi vị hồng trà. Sự khác biệt lớn nhất là do quy trình gia công. Qua đây các trà hữu sẽ có những khái niệm cơ bản về sự khác nhau giữa quy trình gia công 2 loại này.

 

 

 

Không có thẻ

Bài viết liên quan

Bình luận