Mô tả
Trà Tà Xùa sao tay
Tà Xùa là một xã vùng cao Bắc Yên – Sơn La, là vùng núi cao, quanh năm có mây bao phủ, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm khá lớn. Trà Tà Xùa sinh trưởng trong hai mùa: mưa và khô rất rõ rệt, sống ở độ cao 1.600m so với mực nước biển, điều này góp phần tạo nên một loại trà rất chất lượng, mang hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.
Trà Tà Xùa được hái từ cây trà cổ thụ đã trên 100 tuổi, cánh trà sau khi chế biến rất giòn và xốp, từng cánh trà rời nhau chứ không bện lại với nhau như trà Thái Nguyên, búp trà trắng như sương tuyết bởi có những lông mao khá dày và mượt được bao phủ bên ngoài, cánh trà khá dài, có màu nâu trắng chứ không phải xanh đậm như các loại trà mạn khác.
Trà được sao tay thủ công cho ra hương – vị đậm đà đặc biệt. Khi pha trà nước có màu vàng óng, sánh như mật ong, vị chát đượm, hậu ngọt và lưu giữ hậu vị rất lâu. Loại trà ngon này rất được nước, chỉ một nhúm trà nhỏ là pha được cả ấm trà lớn, pha nước thứ hai, thứ ba mà vẫn như nước đầu.
Tác dụng của Trà Tà Xùa
Trà Tà Xùa là trà sạch 100%, không sử dụng bất cứ loại thuốc nào, lại được chế biến bằng phương pháp thủ công hoàn toàn nên đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:
– Thưởng thức trà Tà Xùa mỗi ngày sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.
– Giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đặc biệt tốt cho sức khỏe của người già, người mắc bệnh tim mạch.
– Uống trà Tà Xùa hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi nó làm giảm lượng đường trong máu.
– Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về gan.
– Tốt cho răng miệng, phòng chống dị ứng.
Xem thêm:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.