Danh mục: Ẩm thực trà
Trà để qua đêm có thể uống được không?
Các bạn cùng tìm hiểu chủ đề: “Trà để qua đêm có thể uống được không?” qua video bên dưới nhé:
Vị ngọt của trà là gì?
Thưởng thức Vị của trà, có thể được tóm tắt cơ bản bởi những chất trong trà tạo nên vị ngọt của trà.
Tại sao nói trà Xuân ngon nhất trong bốn mùa?
Một năm có 4 mùa, tại sao trà Xuân lại là trà ngon nhất, nhiều dinh dưỡng nhất ???
Các vùng trà trên thế giới và Việt Nam
Trên thế giới có 6 vùng trà lớn, Trung quốc có 4 vùng trà lớn.
Nhiệt độ uống trà lý tưởng là bao nhiêu độ?
Bình thường khi uống trà ta không thể uống ở nhiệt độ quá nóng nhưng để nguội lạnh mới uống cũng không còn ngon nữa? Vậy chúng ta nên: “Uống trà ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt nhất?”
Có phải trà ngon là trà pha được nhiều lần nước?
Trong thế giới trà, khả năng pha nhiều lần được coi là một thước đo chất lượng. Các chuyên gia thường ca ngợi những loại trà có khả năng duy trì hương thơm và hương vị hấp dẫn qua nhiều lần pha. Tuy nhiên, khả năng pha nhiều lần không phải là yếu tố duy […]
Uống Trà một mình
Uống Trà một mình. Không chỉ là uống trà. Mà là sự thoải mái khi ở một mình. Là sự bình yên sau những náo nhiệt. Là sự thoải mái không ràng buộc Đó là sự trưởng thành sau nhiều năm lãng phí. .
Dịch vụ đồ uống của Hồng Trà
Cổ nhân xưa ví việc thưởng Trà cũng giống như sự tu hành. Trà và thiền, chung quy lại cả hai đều hướng đến một mục tiêu duy nhất là kiếm tìm bình yên trong sự tĩnh lặng. Mượn chén trà đưa tâm trở lại với chính mình, để thả lỏng, bình tĩnh tháo gỡ […]
Chiếc ấm vỡ và câu chuyện ly hôn thời nay
Mình là người làm Trà, mình thường xuyên tuyển dụng nhân viên và đào tạo họ, trong đó tỉ lệ ly hôn 50% Và hôm nay anh khách hàng mang một chiếc ấm tử sa đến nhờ mình sửa lại …. mình chợt nghĩ …. Ngày xưa, khi chiếc ấm trà bị sứt mẻ, người […]
Có nên uống trà vào buổi sáng?
Có nên thường xuyên uống trà buổi sáng? Uống trà buổi sáng trở thành thói quen của nhiều người. Liệu điều đó có tốt cho sức khỏe? Uống trà hay uống cà phê buổi sáng là do thói quen của mỗi người. Trước kia các cụ ta thường đun nước chè tươi (chè xanh), trà vối (nước lá vối, nụ vối phơi khô) để uống trong ngày vừa giải khát vừa dễ tiêu.