Trà Tôm Nõn đặc biệt

0 Đơn hàng
180,000
#TRATN01
còn 100 hàng
Khối lượng : 100g

còn 100 hàng

Gọi đặt mua: 0964.462448

Mô tả

Trà Tôm Nõn đặc biệt  – Đệ Nhất Trà Tân Cương Thái Nguyên

Trà Tôm Nõn là đặc sản của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên. Nõn là những búp trà chỉ lấy duy nhất một búp nõn chưa mở (bởi đó là phần có nhiều dinh dưỡng nhất trên búp trà) từ những cây chè được lựa chọn tỉ mỉ trên những đồi chè Tân Cương ngon nhất được chăm bón theo tiêu chuẩn VietGap kỹ càng nhất được tuyển chọn và hái vào buổi sớm  tinh mơ khi những nõn trà còn đang ngậm chặt những giọt sương sớm tới giờ Ngọ để cho chè không bị quá chát.

Quy trình sản xuất hoàn toàn mang tính gia truyền, những  búp chè được sao thủ công bằng  tay và sao suốt để sau khi sao búp trà có hình móc câu nhỏ và đều có màu xanh lục huyền ảo. Để tới khi pha trà ngon ta sẽ tận hưởng được sự tươi non của từng nõn trà : nước trà có mầu xanh tươi non, hương trà thơm rất lạ và có một chút hương vị của mật ong rừng. Và đặc biệt vị đắng, chát của trà đã biến mất, một sự khác biệt với tất cả các loại trà xanh khác rất thích hợp với các thượng khách muốn uống trà nhưng không chịu được vị chát của trà Việt.

tra tom non thai nguyen

Công dụng khi uống Trà Tôm Nõn Thái Nguyên

Phòng chống ung thư: Trong búp trà khi đã được sấy khô có chứa nhiều tanin mà thành phần chính là EpiGalloCatechic Gallat (gọi tắt là EGCG) có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và nhất là ung thư liên quan đến dạ dày, ruột và vú.

Giảm cân: Trong búp chè có chứa Cafein và chất Tanin có tác dụng rất tốt với việc đào thải chất mỡ và các độc tố vì vậy uống chè thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe đẹp.

Chống lão hóa: Trong chè xanh có nhiều chất chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do ( nguyên nhân gây già nua..)

Chống hôi miệng: Để tránh hôi miệng, nên pha trà với nước và súc miệng

Cung cấp Vitamin: Một tách trà được pha có lượng Vitamin C nhiều hơn một quả cam Giúp lưu thông máu tốt hơn.

trà tôm nõn thái nguyên

Cách pha Trà Tôm Nõn đặc biệt

 “Nhất thủy – nhì trà – tam pha – tứ ấm”

Hiện nay nước giếng và nước mưa ở một số thành phố lớn bị nhiễm khói bụi xe và khí thải của các nhà máy rất nhiều, còn nước máy thì bị lẫn tạp chất và khí clo, bởi vậy pha trà bằng nước tinh khiết cùng với ấm đất, ta sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị thơm ngon vốn có của trà.

Chuẩn bị:

+ Dụng cụ pha trà: ấm tràchén tống/chuyên trà, chén quân (chén uống trà), xúc trà

+ Nguyên liệu pha trà: trà Tôm Nõn, nước (nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước mưa >90 oC để giữ nguyên hương vị trà).

Pha trà

+ Đánh thức trà/ tráng trà: Rót nước sôi ra chén tống nhằm giảm nhiệt độ của nước xuống 85 độ C, sau đó rót nước vào ấm với dòng nước nhỏ, tráng đều khắp búp trà để trà ngậm nước, lắc nhẹ ấm và rót ra ngay.

+ Ủ trà/ om trà: Rót nước cũng ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm, đậy nắp và ủ trong khoảng thời gian 1 phút để búp trà nở, toả hương và thôi vị ra nước.

+ Rót nước từ ấm trà ra chén tống và sau đó rót từ chén tống ra chén quân để thưởng thức.

Hãy nhớ rằng bạn hãy pha trà với nước sao cho đủ với số lượng người uống, nếu có ít người uống thì bạn không cần rót đầy ấm, và khi rót trà từ ấm ra Tống phải rót hết ra. Muốn uống nữa, rót tiếp nước sôi. Làm như vậy để trà khỏi chín nhừ không mất đi hương vị, lại tránh bị nồng. Với cách pha trà trên đây, quý khách có thể pha và thưởng thức nhiều lần mà trà vẫn giữ được hương vị và màu nước.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà Tôm Nõn đặc biệt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI