Mô tả
Trà Phổ Nhĩ Quýt
Trà Phổ nhĩ quýt Là loại trà được lên men tự nhiên nổi tiếng, rất tốt cho sức khỏe. Quy trình chế biến giống như các loại chè khác: Làm héo, diệt men, vò, sấy khô. Tiếp theo là cho trà vào ủ, đây là giai đoạn quan trọng nhất. Trà được làm ẩm, ủ, dưới tác dụng của độ ẩm và men vi sinh tự nhiên sinh nhiệt. Trà phổ nhĩ đạt độ lên men thích hợp sẽ cho ra lá trà màu nâu đỏ với mùi hương gỗ mục, thoảng hương mật ong, sau đó ép trà lại nhồi chặt trong vỏ quả quýt tươi rồi đem phơi nắng. Nhờ thế, tinh dầu quýt thấm vào trà, cho hương vị đặt biệt thơm ngon.
Công dụng Trà Phổ Nhĩ Quýt
Người xưa đã đúc kết những hiệu quả đặc biệt của trà phổ nhĩ trong việc phòng và chữa bệnh bao gồm: lợi gan, sáng mắt, giúp tinh thần tỉnh táo, bổ não, bồi dưỡng sức khỏe, sảng khoái tinh thần, có lợi cho tiêu hóa, giải độc, giảm đầy hơi, thanh nhiệt, tan đờm, tan mỡ, phòng bệnh, trừ bệnh, làm đẹp da. Có tác dụng đặc biệt trong giảm mỡ, giảm béo. Hạ huyết áp, tốt cho những người mắc huyết áp cao, chống bệnh xơ cứng động mạch. Bảo vệ và bồi dưỡng cho dạ dày. Phòng chống bệnh ung thư.
Xem thêm:
– Thế nào là trà Phổ Nhĩ ? Sự khác nhau giữa Phổ nhĩ sống và chín
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.