Mô tả
Chuyên trà sứ
Tống trà là một loại trà cụ quan trọng khi uống trà, dùng để pha nước trà ra sau khi đã chế trong ấm. Khi pha trà, không để ngâm nước lâu với trà trong ấm. Vì nếu để ngâm nước với trà lâu trong ấm thì sẽ làm cho nước trà bị chát, nồng trà mất đi vị ngon ngọt của trà, và màu của nước trà cũng sẽ bị ngã màu vàng úa, thậm chí là làm cho nước trà trở nên quá đậm, quá chát.
Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng trước khi có chén tống người ta thường sử dụng các cách rót trà khác cũng có mục đích làm đều trà khi rót trà ra các chén quân cụ thể như cách :
-” Hàn tín điểm quân ” : rót trà vào chén quân lần lượt điểm mỗi chén một chút trà cho đến khi đầy chén
-” Quan Công Tuần Hành ” : đặt các chén quân thành một hàng sát cạnh nhau rồi rót trà từ ấm ra các chén bằng cách lướt nhanh dòng nước qua các chén trà, lướt qua lại vài lần cho đến khi các chén quân đầy trà .
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.