Quy trình sản xuất và tác dụng của trà olong

 

Trà Ô Long đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới, và đang được rất nhiều người yêu thích và đánh giá cao bởi hương vị phong phú, chất lượng cao và nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Do được trồng ở độ cao trên 1000m, và được chăm sóc bằng quy trình rất khắt khe đã tạo nên một loại trà rất ngon và sạch.

  1. Quy trình để tạo nên trà Olong

Để sản xuất được trà Olong, người ta phải chọn những lá trà cực kì cẩn thận. Trà phải được hái bằng tay, sao cho mỗi nhánh phải còn đủ một nụ và hai lá non trên búp. Không những thế, trà Olong phải được sơ chế và phơi khô ở dưới bóng râm và được cho lên men theo đúng quy trình lên men một nửa. Chính nhờ phương pháp lên men độc đáo ấy, trà Olong mới sinh ra những dưỡng chất có lợi cho cho sức khỏe và cho hương vị không lẫn vào loại trà.

  1. Tác dụng của trà olong

– Ngăn chuyển hóa mỡ khi dùng trà Olong

Theo những nghiên cứu đã được chứng minh, trong trà Olong có một lượng dồi dào chất OTPP (Oolong tea polymerized polyphenols). OTPP là một hoạt chất tự nhiên, sản sinh khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình bán lên men khi sản xuất ra trà Olong. Hoạt chất OTPP có công dụng giúp cơ thể bạn hạn chế việc các chất béo bị tích tụ khi ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ.

Khi uống trà Olong, polyphenol trong trà sẽ phá hủy các chất béo được nhũ tương hóa. Kết hợp với mật và chất béo, các polyphenol sẽ mang chất béo ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Người Nhật thường xuyên có thói quen uống trà Olong sau mỗi bữa ăn với mục đích ngăn chuyển hoá mỡ. Hiện nay ở Việt Nam cũng có nhiều gia đình học theo cách này.

– Hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Các nhà khoa học đã phát hiện ra trà Olong có tác dụng kích hoạt sự trao đổi chất căn bản. Quy trình trao đổi chất cơ bản tạo ra năng lượng tối thiểu cần thiết để duy trì các chức năng quan trọng. Chất polyphenol trong trà có tác dụng khử các oxy hoạt tính, một loại oxy có hại tự sản sinh trong có thể. Một cơ thể với quy trình trao đổi chất tốt và có lượng oxy hoạt tính ở mức tối thiểu sẽ phòng chống được các căn bệnh như ung thư, tiểu đường, tim mạch…

– Tăng cường vẻ đẹp cho làn da của phụ nữ

Trà Olong các tác dụng làm cho làn da chậm lão hóa . Hàng ngày, tia cực tím, hút thuốc lá, tập thể dục quá mức, phụ gia thực phẩm…làm gia tăng lượng oxy hoạt tính có trong tế bào da. Điều này không chỉ làm tăng tốc độ lão hóa của các tế bào da mà còn phá hủy vitamin C cần thiết để tạo ra collagen nhằm bảo vệ sức sống cho da. Khi con người ta càng lớn tuổi, lượng collagen mới suy giảm và da dần dần mất tính đàn hồi của nó. Với tác dụng chống oxy hoá, chất polyphenol trong trà Olong kiềm hãm các gốc tự do của oxy và làm chậm tiến trình lão hóa của da.

Xem thêm:

– Thác khói – lư đốt trầm

– Trà đinh hương

Không có thẻ

Bài viết liên quan

Bình luận