Kiến thức phong thủy

 • Cách chọn tượng phật để xe ô tô

  Điều quan tâm lớn nhất của chúng ta khi sở hữu một chiếc xe hơi là vấn đề an toàn. Tùy tín ngưỡng tôn giáo mà chúng ta thỉnh tượng, đa số người Việt Nam có tín ngưỡng là Phật giáo, thường thỉnh hình tượng một vị Bồ Tát, tượng Phật để đặt hoặc treo trong xe. Điều này nhằm mang lại bình an, may mắn vì được sự che chở, ngoài ra cũng là cách để người ngồi trên xe cảm thấy an toàn, tâm an dù đi bất cứ đâu.

  Chi tiết
 • Cách đặt tượng phật trên xe ô tô

  Khi mua tượng phật về, chúng ta nên mang lên chùa nhờ thầy sư cầu an cho chủ xe, việc này không bắt buộc nhưng được xem là một nghi thức trước khi ta đặt tượng phật trên xe ô tô, mong tượng phật phù hộ cho chúng ta, cho xe và cho lộ trình mà ta đi qua.

  Chi tiết
 • Vị phật nào hộ mệnh cho bạn?

  Phật hộ mệnh được phân định theo tuổi, tức là căn cứ vào năm sinh của bạn để phân định, không thay đổi theo năm. Theo quan niệm dân gian bất kỳ vị Phật nào, đều mang lại điều tốt lành, bình an cho chúng sinh. Tuy nhiên, có những vị Phật ngầm bảo hộ nhiều hơn cho từng tuổi riêng biệt. Dưới đây là những vị Phật hộ mệnh theo thập nhị địa chi (12 con giáp).

  Chi tiết
Scroll