Trà Thiết Quan Âm Loại I

53 Đơn hàng
1,100,000
#TRATQA01
Còn hàng

- Trọng lượng: 100g

- Quy cách: chia thành 10 gói nhỏ đóng túi hút chân không(10g/ gói), đựng trong hộp thiếc

- Hương : Thơm ngát

- Vị - chát dịu, thanh mát. Hậu - ngọt

(Trà rất bền hương - vị qua các lần pha)

- Xuất xứ: An Khê - Phúc Kiến

Gọi đặt mua: 0964.462448

Mô tả

Trà Thiết Quan Âm là loại trà đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, nhất là trong văn hóa thưởng trà. Vậy bạn đã thực sự hiểu hết về loại trà này chưa? Cùng Hongtra.vn tìm hiểu về nguồn gốc của loại trà này nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha trà thiết quan âm chuẩn hương sắc vị

Tìm hiểu về Trà Thiết Quan Âm 

Trà Thiết Quan Âm trở thành cực phẩm của trà Ô Long là một trong “thập đại danh trà” nổi tiếng của Trung Quốc, trà gắn liền với nó là cả một truyền thuyết kỳ bí về Quan âm Bồ Tát, chính vì thế mà nó mới được đặt tên là Thiết Quan Âm.

Cây trà mọc trên núi cao, hấp thụ những tinh túy của đất trời để sinh trưởng. Được tạo ra từ bàn tay khéo léo lành nghề của những người thợ làm trà lâu năm, với những công đoạn từ khi thu hái tới lúc ủ trà, sao trà đều hoàn toàn thủ công, không tẩm ướp thêm bất cứ phụ gia nào nên trà giữ được hương thơm tự nhiên nhất.

Trà Thiết Quan Âm thoạt nhìn thì có vẻ khá giống với Trà Ô Long và thường bị nhầm lẫn với Trà Ô Long. Thực chất Trà Thiết Quan Âm và Trà Ô Long cùng thuộc nhóm trà vàng (là loại trà nằm giữa trà xanh và trà đen, nghĩa là trà bị oxy hóa khoảng 10 – 70%. Tuy nhiên, Trà Thiết Quan Âm độ oxy hóa thấp hơn, tầm 10 – 15%, còn trà Ô Long thì độ oxy hóa thường nằm trong khoảng 30 – 40% nên Trà Thiết Quan Âm khi pha ra còn mang dư vị của Trà Xanh khá nhiều.

Trà thiết quan âm thượng hạng V01

Nguồn gốc của trà thiết quan âm

Thiết Quan Âm được sản xuất ở trấn Tây Bình, huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc với hơn 200 năm lịch sử. Tương truyền, thời nhà Thanh có một người trồng trà sùng Phật tên Ngụy Ẩm mỗi ngày đều dâng lên Phật Bà ba chén trà liên tục trong suốt 10 năm. Bỗng, một đêm ông nằm mơ thấy mình được Quan Thế Âm dẫn lên một khe núi chỉ cho một cây trà.

Sáng ngày hôm sau, ông ứng mộng lên núi tìm thấy một cây trà giống hệt trong mộng. Ngụy Âm bèn mang cả cây về trồng trong vườn nhà. Vài năm sau, cây trà ngày càng tươi tốt ông hái và chế ra một thứ trà ngon chưa từng có.

Lá trà có mùi thơm ngào ngạt, xa gần đều có thể ngửi thấy. Sợi trà cong xoắn, khi hãm nước trà có màu xanh lục. Hương vị thơm ngon hơn hẳn các loại trà ở địa phương. Ông đã đặt tên là trà Thiết Quan Âm và từ đó trở thành một danh trà nổi tiếng khắp gần xa.

Màu sắc và hương vị trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm  có hương thơm thanh nhã quyến rũ, làm say đắm lòng người. Phẩm chất đặc trưng của trà là sợi trà cong xoắn, kết tròn đầy đặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục trạch sa, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc. Trà Thiết Quan Âm khi pha phải dùng nước sôi, như vậy hương trà mới thoát ra ngoài đầy đủ.

Trà Thiết Quan Âm khi pha sẽ tỏa ra mùi thơm như hoa lan, còn có cả mùi hạt dẻ nhè nhẹ. Đây chính là đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa Trà Thiết Quan Âm và trà Ô Long. Trà Thiết Quan Âm khi pha có màu nước vàng kim rất trong. Khi thưởng thức trà nên uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ để các gai vị giác trên lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận vị ngon tuyệt vời của nó.

Công dụng đặc biệt của trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Những khoáng chất này có thể thúc đẩy việc sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngừa bệnh của cơ thể, có tác dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra, mùi thơm của Trà Thiết Quan Âm rất có ích cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tâm trạng vui tươi sảng khoái.

tra thiet quan am thuong hang V02 hộp trà thiết quan ấm LI

Cách pha trà đúng cách, vị ngon hơn

Bước 1: Làm nóng ấm chén

Trước khi pha trà bạn nên dùng nước sôi tráng qua một lượt bộ ấm pha trà, đặc biệt nếu bạn dùng loại ấm tử sa thì bình trà sẽ có hương thơm hơn. Cách này vừa giúp bộ ấm trà giữ được nhiệt khi pha, làm cho trà nhanh chín hơn cũng như giữ hương trà tốt và vệ sinh ấm chén trước khi pha trà.

Bước 2: Đánh thức trà

Cho trà Thiết Quan Âm vào ấm. Thông thường lượng trà cho khoảng 200ml nước là 7- 8gr. Định lượng cụ thể cho các cách uống trà là: độc ẩm (1 người uống): khoảng 2 – 3gr cho 1 ấm; đối ẩm (2 người): khoảng 4 – 5 gr cho 1 ấm; với 4 người uống cần khoảng 6 – 8 gr trà (định lượng trà chỉ là tương đối, nó còn phụ thuộc vào sở thích uống đậm nhạt khác nhau của mỗi người mà chúng ta điều chỉnh định lượng sao cho phù hợp nhất)

Tiếp theo, bạn đổ nước sôi sấp mặt trà, xoay ấm rồi đổ nước đi. Thao tác này giúp đánh thức các sợi trà để trà pha được dậy hương và ngon hơn.

Bước 3: Pha trà

Châm nước nóng khoảng trên 95 độ C vào ấm trà. Lượng nước nên phù hợp với số lượng người uống, tránh đổ quá nhiều nước sẽ làm trà bị nhạt không đủ vị. Sau đó, tưới nước sôi lên nắp ấm trà để làm nóng ấm từ phía bên ngoài. Thao tác này đồng thời cũng sẽ tạo thành một zoăng nước che kín phần mép nắp ấm nhằm làm cho trà không bị mất hương.

Đợi khoảng 20 – 25 giây cho trà chín rồi rót toàn bộ trà từ ấm vào chuyên trà.

Bước 4: Thưởng trà

Đến đây, bạn rót trà từ chuyên trà tuần tự ra các chén trà, một tay cầm một tay đỡ chén trà rồi đưa nhẹ ngang qua mũi để thưởng hương trà. Uống trà từng ngụm nhỏ, chậm rãi để cảm nhận vị trà.

Xem thêm: Trà Long Tỉnh Loại I (Ngự Trà) xuất xứ Tây Hồ

Đến đây chắc chắn các bạn đã có thể tự tin rằng mình hiểu khá rõ về trà Thiết Quan Âm rồi nhỉ? Nếu bạn chưa biết đặt mua trà chất lượng tốt thì hãy liên hệ ngay với Hồng Trà qua số hotline: 0964.462448 để được tư vấn. Bạn cũng có thể ghé thăm website: hongtra.vn để tham khảo và đặt mua rất nhiều loại trà khác nữa với chất lượng loại I.

 

Xem thêm:

Trà thiết quan âm vụ xuân hay vụ thu ngon hơn?

Bọt bong bóng trong trà thực sự là gì?

Nên uống bao nhiêu trà mỗi ngày?

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà Thiết Quan Âm Loại I”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.