Trà thiết Quan Âm

0 Đơn hàng
150,000
#TRATQA01
còn 100 hàng
Khối lượng : 100g (Hồng Trà có tùy chọn về khối lượng gói: 10g, 100g, 500g cho quý khách chọn lựa )

còn 100 hàng

Gọi đặt mua: 0964.462448

Mô tả

Trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm trở thành cực phẩm của trà Ô Long là một trong “thập đại danh trà” nổi tiếng của Trung Quốc, trà gắn liền với nó là cả một truyền thuyết kỳ bí về Quan âm Bồ Tát, chính vì thế mà nó mới được đặt tên là Thiết Quan Âm. Cây trà mọc trên núi cao, hấp thụ những tinh túy của đất trời để sinh trưởng. Được tạo ra từ bàn tay khéo léo lành nghề của những người thợ làm trà lâu năm, với những công đoạn từ khi thu hái tới lúc ủ trà, sao trà đều hoàn toàn thủ công, không tẩm ướp thêm bất cứ phụ gia nào nên trà giữ được hương thơm tự nhiên nhất.

Trà Thiết Quan Âm thoạt nhìn thì có vẻ khá giống với Trà Ô Long và thường bị nhầm lẫn với Trà Ô Long. Thực chất Trà Thiết Quan Âm và Trà Ô Long cùng thuộc nhóm trà vàng (là loại trà nằm giữa trà xanh và trà đen, nghĩa là trà bị oxy hóa khoảng 10 – 70%. Tuy nhiên, Trà Thiết Quan Âm độ oxy hóa thấp hơn, tầm 10 – 15%, còn trà Ô Long thì độ oxy hóa thường nằm trong khoảng 30 – 40% nên Trà Thiết Quan Âm khi pha ra còn mang dư vị của Trà Xanh khá nhiều.

Trà Thiết Quan Âm  có hương thơm thanh nhã quyến rũ, làm say đắm lòng người. Phẩm chất đặc trưng của trà là sợi trà cong xoắn, kết tròn đầyđặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục trạch sa, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc. Trà Thiết Quan Âm khi pha phải dùng nước sôi, như vậy hương trà mới thoát ra ngoài đầy đủ. Trà Thiết Quan Âm khi pha sẽ tỏa ra mùi thơm như hoa lan, còn có cả mùi hạt dẻ nhè nhẹ. Đây chính là đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa Trà Thiết Quan Âm và trà Ô Long. Trà Thiết Quan Âm khi pha có màu nước vàng kim rất trong. Khi thưởng thức trà nên uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ để các gai vị giác trên lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận vị ngon tuyệt vời của nó.

Trà Thiết Quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Những khoáng chất này có thể thúc đẩy việc sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngừa bệnh của cơ thể, có tác dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra, mùi thơm của Trà Thiết Quan Âm rất có ích cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tâm trạng vui tươi sảng khoái.

thiet quan am

trà thiết quan âm

Cách pha trà Thiết Quan Âm ngon nhất

Loại trà này có cách pha tương đối cầu kỳ, tỷ mỉ như vậy mới đảm bảo được hương vị của trà đạt được là hoàn hảo nhất.

-Trước tiên là phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ pha trà như nước đun sôi, ấm chén. Loại ấm pha có thể chọn ấm gốm hoặc ấm sứ đều được. Chén uống trà thì chọn chén có lòng tráng men trắng để khi pha có thể nhìn thấy và đánh giá được màu nước trà.

– Trước khi pha trà phải làm nóng ấm chén bằng cách dùng nước đun sôi tráng toàn bộ tất cả dụng cụ. Như vậy sẽ giúp ấm trà giữ được nhiệt lâu trong suốt quá trình pha, trà cũng mau chín hơn và giữ hương tốt hơn.

– Tiếp theo là đến bước đánh thức trà. Cho trà vào trong ấm, liều lượng thích hợp nhất là 100ml nước pha với 4gram trà. Chế nước ngang mặt trà, lắc nhẹ và đổ bỏ nước đi. Bước này giúp đánh thức các cánh trà, giúp trà được dậy hương và ngon hơn.

– Sau đó chế thêm nước nóng già 90 độ vào ấm trà, đậy kín rồi lại tưới nước sôi đều lên nắp ấm để bình trà tiếp tục giữ được nhiệt lượng trong quá trình ủ trà.

– Đợi khoảng 1 phút là trà đã chín, phả ra màu vàng đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi trà chín thì rót tuần tự ra các chén trà để thưởng thức.

– Khi uống trà thì đưa nhẹ ngang qua mũi để thấy được hương thơm của trà tỏa ra rồi mới nhấp từng ngụm trà nhỏ, chậm rãi cảm nhận vị đắng chát, ngọt nhẹ của trà.

thiet quan am

Xem thêm

Khóa học làm chủ quán trà

Nhiệt độ và thời gian ngâm trà

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà thiết Quan Âm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI