Mô tả
Trà Tà Xùa sao tay
Tà Xùa là một xã vùng cao Bắc Yên – Sơn La, với khí hậu đặc trưng quanh năm lạnh giá. Trà Tà Xùa tại đây được hái từ cây trà cổ thụ đã trên 100 tuổi sau đó được sao thủ công cho ra Hương – Vị đậm đà đặc biệt. Trà Tà Xùa sinh trưởng trong hai mùa: mưa và khô rất rõ rệt, sống ở độ cao 1.600m so với mực nước biển, quanh năm có sương mù bao phủ, tạo nên búp chè có màu trắng như lông tơ quện chặt.
Cánh Tà xùa sau khi chế biến rất giòn và xốp, từng cánh trà rời nhau chứ không bện lại với nhau như trà Thái Nguyên, búp trà trắng như sương tuyết bởi có những lông mao khá dày và mượt được bao phủ bên ngoài, cánh trà khá dài và mảnh, có màu nâu trắng chứ không phải xanh đậm như các loại trà mạn khác.
Cả nước không nơi nào có loại chè đặc biệt búp trắng như tuyết, khi pha nước chè xanh lơ đỏ từ đầu đến cuối, vị thơm ngậy, ngọt thanh, mát dịu. Loại trà ngon này rất được nước, chỉ một nhúm trà nhỏ là pha được cả ấm trà lớn, pha nước thứ hai, thứ ba mà vẫn như nước đầu
Tác dụng của Trà Tà Xùa
Trà Tà Xùa là trà sạch 100%, không sử dụng bất cứ loại thuốc nào, lại được chế biến bằng phương pháp thủ công hoàn toàn nên đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:
– Thưởng thức trà Tà Xùa mỗi ngày sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.
– Giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đặc biệt tốt cho sức khỏe của người già, người mắc bệnh tim mạch.
– Uống trà Tà Xùa hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi nó làm giảm lượng đường trong máu.
– Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về gan.
– Tốt cho răng miệng, phòng chống dị ứng.
Xem thêm:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.